Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Cấu tạo của kích thủy lực và nguyên lý hoạt động

Thứ Tư, 23/03/2022
CAS MEDIA MAR

Kích thủy lực là một được thiết kế và sản xuất ra dựa trên ứng dụng các quy luật của vật lý cơ học. Chức năng chính của kích thủy lực là giúp con người nâng những vật nặng đến hàng ngàn tấn mà các thiết bị khác khó có thể nâng được. Tuy đây là một sản phẩm khá phổ biến và được sử dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng lại có khá ít người năm được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực. Vậy thì hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm qua bài viết dưới đây!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực

Kích thủy lực có cấu tạo bao gồm 4 bộ phận chính đó là van, piston, khóa và bình chất lỏng công tác. Cụ thể:

 • Van kích thủy lực: Đây là bộ phận có chức năng chính là đóng hoặc mở piston để cho hơi khí nén đi vào bên trong đường ống.  Phần piston sẽ được đẩy lên khi bạn đóng van. Còn khi bạn mở van thì piston sẽ đi xuống do áp lực sẽ mất, cộng với khối lượng lớn của vật.
 • Piston: Phần piston của kích thủy lực có cấu tạo tương tự với phần piston trên các loại xe máy hoặc ô tô. Piston có chức năng chính là đẩy vật nặng lên khi dung môi tác dụng.
 • Khóa kích thủy lực: Với bộ phận này, khách hàng có thể tiến hành công việc một cách dễ dàng hơn nhờ chức năng khóa chết kích tại độ cao phù hợp. Cũng nhờ bộ phận này mà các công đoạn khi sử dụng kích thủy lực cũng trở nên an toàn hơn.
 • Bình chất lỏng công tác: Nhiệm vụ chính của bộ phận này là để hỗ trợ piston cho việc đẩy đồ vật nặng lên nhờ phần dung môi chuyên dụng được chứa trong bình.

Cấu tạo kích thủy lực 

Cấu tạo kích thủy lực 

Con đội thủy lực có chức năng chính là nâng và hạ xuống các vật nặng có trọng lượng rất lớn. Chính vì vậy, nguyên ký hoạt động của kích thủy lực cũng được chia làm hai phần. Cụ thể:

 • Cơ chế nâng lên: Khi piston di chuyển dần về phía dưới thì van sẽ tự động đóng lại. Khi đó, chất lỏng trong bình công tác sẽ đi vào xilanh và được nâng qua van một chiều. Lúc này, piston sẽ thực hiện nhiệm vụ nâng vật nặng lên.
 • Cơ chế hạ xuống: Khi piston di chuyển lên phía trên thì van sẽ đóng lại. Khi đó, piston sẽ hạ xuống và bạn cần phải hạ khóa xuống để tiến hành nối thông xilanh và bình chứa với nhau và để vật nặng được hạ xuống.

Các loại kích thủy lực chính được sử dụng hiện nay

Cùng Điện máy Phát Đạt tìm hiểu về một số loại kích thủy lực đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

 • Kích chai: Đây là loại kích thủy lực có cấu tạo giống như một chiếc chia. Người ta thường dùng loại kích thủy lực này để nâng các vật có trọng lượng lên đến 50 tấn và được dùng nhiều nhất ở các xưởng sửa chữa ô tô.

Kích thủy lực chai

Kích thủy lực chai

Kích sàn: Ngược lại với kích chai, kích sàn thường được dùng để nâng các vật nặng theo chiều ngang. Ưu điểm lớn nhất của loại kích này là tiết kiệm được sức lao động và tối ưu hóa thời gian.

Kích sàn

Kích sàn

 • Kích thủy lực dạng sợi: Chức năng của loại kích thủy lực này là nâng các vật với trọng lượng lên đến hàng trăm tấn và được sử dụng nhiều ở những sân khấu lớn hoặc các công trình xây dựng.
 • Ngoài ra còn có rất nhiều loại kích thủy lực khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác như: kích thủy lực cá sấu, kích thủy lực mini,...

Địa chỉ bán kích thủy lực tốt và uy tín

Nhu cầu sử dụng kích thủy lực của con người ngày càng lớn do nó được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Cũng chính vì vậy mà thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều các đơn vị cung cấp nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp các sản phẩm uy tín. Để mua được các sản phẩm với chất lượng tốt, bạn cần lựa chọn những địa chỉ uy tín. 

Điện máy Phát Đạt tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị cơ khí với chất lượng cao. Chúng tôi cam kết:

 • Cung cấp các sản phẩm với chất lượng  tốt nhất,  đảm bảo chính hãng 100%.
 • Chế độ bảo hành dài hạn đối với các sản phẩm có lỗi do nhà sản xuất.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn với chuyên môn cao giúp tư vấn khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.
 • Giá thành hợp lý.
 • Quy trình đóng gói và vận chuyển chuyên nghiệp.

Thông qua bài viết trên, điện máy Phát Đạt đã cung cấp cho bạn những thông tin về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của kích thủy lực.  Nếu có nhu cầu mua hàng hoặc có bất kỳ ý kiến đóng góp nào muốn gửi để chúng tôi,  hãy liên hệ ngay với điện máy phát đạt để được tư vấn nhanh chóng nhất. 

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh