Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Đột thủy lực là gì? Máy đột lỗ thủy lực là gì? Phân loại công dụng và tính năng của máy đột lỗ

Chủ Nhật, 29/11/2020
Phát Đạt

Đột thủy lực là gì?

Máy đột lỗ hay còn gọi là máy đột thủy lực. Nó là máy công cụ để tạo ra các lỗ có hình dáng và kích cỡ giống nhau trên bề mặt của kim loại. Máy đột lỗ thủy lực được áp dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí chế tạo. Máy đột thủy lực hoạt động nhờ vào sự hòa hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực tính năng lên bộ khuôn.Ưu điểm của Máy đột lỗ kim loại bằng thủy lực là thời gian để đục một lỗ rất nhanh so với các thiết bị đột lỗ khác như máy khoan cầm tay, hay máy khoan bàn vv

Tính năng của máy đột lỗ

Máy đột thủy lực có thể đột được lỗ với nhiều hình dáng đa dạng khác nhau như lỗ vuông và lỗ tròn, lỗ oval. Khả năng hoạt động vận tốc của máy dựa vào bơm thủy lực.  Nếu là bơm thủy lực có công suất lớn thì tốc độ đột lỗ cũng lớn, nhanh cho một hiệu quả công việc cao.

Phân loại máy đột thủy lực

Trên thị trường hiện thời thì người ta phân loại ra các loại máy gồm: máy đột thủy thủy lực cầm tay và máy đột thủy lực sử dụng bơm điện. Nhìn chung thì cả hai loại đều được áp dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam nhờ vào những mặt tốt vượt trội về công suất làm việc mang lại và hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó còn có các loại máy đột lỗ 1 chiều, 2 chiều sử dụng chạy điện và chạy pin.

Các Loại máy đột lỗ trên thị trường hiện nay

Máy đột lỗ cầm tay

Là một loại máy với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng, dễ dàng cầm tay, nên linh hoạt và linh động hơn trong công việc. Nên được sử dụng nhiều trong công việc thiết kế nội thất, nhôm kiếng. Khả năng đột lỗ trên các vật liệu mặt dày, cứng tương đối như sắt, inox, nhôm, gỗ (ở mức giới hạn mặt dày của gỗ).

Máy đột lỗ mini cầm tay được chia làm 2 loại chính đó là máy đột lỗ một chiều và hai chiều. Đây là 2 loại máy được sử dụng rất nhiều với độ bền và chất lượng nó mang lại.

Máy đột lỗ bơm tay thủy lực

Dòng máy đột lỗ được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, nhẹ gọn và tính tế, khả năng làm việc trong nhiều dạng môi trường khác nhau, tốc độ làm việc cao nhưng giá thành cũng tương đối rẻ

Máy đột lỗ thủy lực cầm tay hoạt động nhờ vào lực truyền vào từ bơm thủy lực lên vị trí đầu đột, như vậy giúp máy tạo ra được các lỗ trên bề mặt tốt nhất.

Loại máy này công suất khá yếu chỉ có thể dùng ở mức độ dày vừa phải, chứ không thể chịu nổi độ cứng như bề mặt thép dày và cứng. Về mặt ưu điểm và nhược điểm thì dòng máy nào cũng có.

Máy đột lỗ bơm điện thủy lực

Máy đột lỗ bơm điện thủy lực bởi sử dụng nguồn lực truyền từ bơm thủy lực đến đầu đột lỗ, công suất mạnh mẽ, khả năng hoạt động lớn và thao tác được dường như trên mọi bề mặt chất liệu cứng như sắt, thép. Bởi sự kiểm soát của bộ điều khiển để đầu đột chuyển động lên xuống nhẹ nhàng và nhanh chóng. Nên dòng máy này luôn đem đến sự hiểu quả cao trong công việc.

Vì với làm việc ở cường độ cao và khả năng làm việc ở môi trường gia công mặt dày cao. Nên loại máy này khá cồng kềnh và nặng nhọc, nên máy sẽ giảm tuổi thọ khá nhanh.

Cách sử dụng máy đột lỗ đúng cách

Máy đột lỗ là một thiết bị chuyên dụng chỉ có thể phục vụ cho việc đột lỗ. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý để làm việc được an toàn và nhanh chóng hơn mà không gặp quá nhiều khó khăn:

- Khi sử dụng máy đột lỗ bạn phải luôn có công tác bảo vệ điện an toàn, tránh sự nhiễm và chập điện, cùng với việc luôn phải giữ máy tiếp xúc kín với bề mặt một cách chắc chắn.

- Nắm rõ cách sử dụng và nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy đột lỗ, các hướng dẫn và lưu ý được nhà sản xuất cung cấp.

- Đảm bảo rằng nguồn điện luôn phù hợp và không có sự chấp mạch hay đứt gãy trước khi sử dụng máy. Nguồn điện phải luôn nằm ở mức cho phép có ghi trên thân máy.

- Không dùng nhiều máy có công suất cao chung một ổ cắm để khiến việc sử dụng gặp khó khăn do quá tải khi làm việc.

- Điều này thường ít xảy ra nhưng không thể nói là không xảy ra, và nó sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều máy móc dùng chung, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình làm việc.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh