Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Máy gia công thanh cái là gì? Máy gia công thanh cái có những loại nào?

Chủ Nhật, 29/11/2020
Phát Đạt

Máy gia công thanh cái là gì?

Máy gia công thanh cái là loại máy chuyên dùng trong việc uốn, cắt, đột lỗ các loại thanh cái, rất đa năng. Thông thường máy gia công thanh cái luôn được tích hợp sẵn bơm thủy lực nên người dùng không cần phải đầu tư thêm bất kì thiết bị thủy lực nào để hỗ trợ, giúp giảm chi phí trong lao động. Máy có cả 3 chức năng uốn, cắt, đột lỗ nên việc gia công cũng trở nên dễ dàng hơn, người sử dụng cũng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lao động khi làm việc.

Tại sao nên trang bị máy gia công thanh cái ?

bạn có ứng dụng cần xử lí thanh cái thông qua nhiều bước như đột lỗ, cắt hay uốn ? Bạn cảm thấy rườm rà khi phải trang bị 3 loại dụng cụ thủy lực khác nhau để thực hiện việc này ? Máy gia công thanh cái được phát minh để giải quyết vấn đề này. Đây là dòng máy được tích hợp 3 dụng cụ trong 1 máy duy nhất.

Khi sử dụng các máy riêng lẻ, bạn sẽ phải mất thời gian lắp đặt bơm tay hoặc bơm điện thủy lực cho mỗi lần sử dụng. Chính vì vậy, thời gian vận hành của bạn sẽ bị lãng phí rất nhiều, khiến cho hiệu suất công việc không được nhanh. Trong khi đó, với việc tích hợp 3 trong 1 của máy gia công thanh cái, bạn chỉ cần lắp bộ nguồn một lần duy nhất để xử lí số lượng nhiều thanh cái.

Máy gia công thanh cái có những loại nào ?

Máy gia công thanh cái bằng tay

Đây là loại máy mà người dùng phải sử dụng lực tay để vận hành. Máy được tích hợp sẵn bơm tay thủy lực, có chi phí đầu tư thấp, cấu tạo đơn giản. Các khuôn đi kèm có các chức năng uốn, cắt, đột lỗ khác nhau nên người dùng có thể thay đổi khuôn cho phù hợp với công việc. Sản phẩm sau khi gia công luôn được đảm bảo về độ chính xác cũng như tính thẩm mĩ. Tuy nhiên người dùng sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian do sử dụng sức tay để làm việc.

Máy gia công thanh cái chạy điện

Đây là loại sản phẩm tiện lợi nhất. Máy được tích hợp sẵn bơm điện thủy lực nên người sử dụng cũng không cần kết hợp thêm bất kì thiết bị thủy lực nào khác. Cấu tạo gồm các máy đột lỗmáy cắt thanh cáimáy uốn thanh cái đã được kết nối với bơm điện thủy lực. Được thiết kế ở những vị trí khác nhau giúp cho người sử dụng có thể gia công nhiều chức năng cùng lúc, rất tiện lợi. Sản phẩm sau khi gia công luôn được đảm bảo về độ chính xác cũng như tính thẩm mĩ. Người dùng cũng đỡ mất nhiều thời gian và công sức hơn khi sử dụng loại máy này.

 

Máy gia công thanh cái hãng TLP

Trên thị trường có khá nhiều hãng sản xuất Máy gia công thanh cái với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Song nổi trội nhất là hãng TLP với nhiều Model chất lượng tốt giá cả mềm được thị trường đón nhận. Với một số mã hàng như sau: 

  • Loại tích hợp sẵn đầu cắt, đầu uốn và đầu đột lỗ thanh cái trên cùng một sản phẩm như model HHM-200H và HHM-150H. 
  • Loại phải thay đổi bộ đai đột cắt uốn mỗi lần cần thay đổi thao tác gia công như model: HHM-120H và HHM-120HS.
  • Loại gồm các thiết bị đơn lẻ do người mua tự chọn Đầu đột lỗ, đầu cắt thanh cái và đầu uốn thanh cái cùng với bơm tay hoặc máy bơm thủy lực rời ghép với nhau.

Đối với mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau, tùy vào nhu cầu và điều kiện đầu tư mà ta chọn các mã sao cho phù hợp với công việc của mình.

 

Máy gia công thanh cái HHM-200H và HHM-150H

  • HHM-200H tích hợp sẵn Đầu đột lỗ HHM-70, Đầu cắt đồng thanh cái HHM-200Q, Đầu uốn chấn thanh cái HHM-200W cùng máy bơm thủy lực HHB-630E.
  • HHM-150H được tích hợp Đầu đột lỗ HHM-60, Đầu cắt thanh cái HHM-150Q, Đầu uốn thanh cái HHM-150W cùng máy bơm thủy lực HHB-630C.
  • Cả 2 máy này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự nhau, giá bán không chênh nhau nhiều nhưng mã HHM-200H lại có công suất lớn hơn  nên được đa số khách hàng lựa chọn và trở thành mã hàng được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Máy gia công thanh cái HHM-120H và HHM-120HS

Hai mã hàng này có cấu tạo và công năng tương tự nhau gồm: 1 xi lanh thủy lực và 3 bộ đai cho phép Đột lỗ, cắt và uốn thanh cái. Mỗi lần thay đổi thao tác gia công chỉ việc thay đổi bộ đai là có thể thực hiện dược.

Model HHM-120HS sử dụng hệ thống thủy lực tích hợp sẵn trên thân và thao tác bằng tay, Còn Model HHM-120H sử dụng máy bơm thủy lực để bơm dầu nên tốc độ gia công được nhanh hơn. Máy có giá thành khá rẻ, phù hợp cho những đơn đơn vị có nhu cầu gia công ít.

 

Bộ Máy gia công thanh cái kết hợp:

Ngoài những model tích hợp sẵn như trên thì người sử dụng có thể lựa chọn các mã Đầu đột lỗ thủy lực, Đầu uốn thanh cái đồngĐầu cắt thanh cái đồng cùng với bơm tay thủy lực hoặc máy bơm thủy lực để ghép thành bộ gia công thanh cái hoàn chỉnh. Ưu điểm cua bộ rời là dễ dàng mang vác đi công trường vì có trọng lượng nhẹ, và giá thành giảm đáng kể chỉ bằng 2/3 so với bộ tích hợp sẵn. Ngoài những bộ rời của hãng TLP chúng tôi còn có các mã Đầu đột cắt uốn thanh cái rời của hãng OPT - Taiwan để các bạn lựa chọn.

Máy gia công thanh cái CNC

Máy gia công đồng thanh cái CNC có ưu điểm là tích hợp nhiều đầu đột, đầu cắt và đầu uốn trên cùng một sản phẩm, đặc biệt có thể chọn lệnh và cho chạy hàng loạt sản phẩm cùng lúc giúp gia công nhanh, độ chính xác cao. Tuy nhiên giá thành của loại máy này thường rất cao gấp từ 7 - 10 lần loại máy thông thường, nên rất ít đơn vị  có khả năng đầu tư sử dụng. Nổi bật có một số mã máy sau: 

Máy gia công thanh cái Cnc MX-303K và MX-503K của hãng TLP

Một số mã máy gia công đồng thanh cái trên thị trường

Một số mã máy gia công thanh cái trên thị trường loại thông thường có: DHY-150, DHY-200, CHY-150, CHY-200. Dòng máy gia công CNC có Nam sung NSB-606A, Nam sung NSB-601A, Nam Sung NSB-607, DGWMX-303D, NCMX-303K, DGWMX-503D, DHY-206A, Woojin WJ-BB313A, Woojin WJ-BB303, MBS-150/3P (MEGAPRESS - KOREA),

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh