Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Máy hàn Mini là gì? TOP 10 thương hiệu bán máy hàn Mini tốt nhất hiện nay

Chủ Nhật, 29/11/2020
MKT DAI

Máy hàn mini là gì?

Chiếc máy hàn mini hay còn gọi là máy hàn điện tử mini chuyên dụng tại gia đình sử dụng nguồn điện 1 pha với công suất làm việc nhỏ, đáp ứng đủ nhu cầu hàn gắn kim loại, inox, sắt, thép,… trong nhà. Nhờ máy hàn mini, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sữa chữa các thiết bị, không cần tốn thời gian gọi thợ kỹ nghệ đến nhà chỉ do các mối hàn siêu nhỏ, đồng thời tiết kiệm được kha khá chi phí nữa đấy.

Đặc điểm của máy hàn mini

Các loại máy hàn điện tử mini hiện nay sở hữu những tính năng nổi bật như sau:

 • Thiết kế cầm tay nhỏ gọn, có thể xách theo bất cứ nơi đâu. Vì thế mà một số thợ sữa chữa đồ dùng gia đình cũng sắm một chiếc máy hàn mini bỏ trong va li đồ nghề của mình, để phục vụ công việc.

 • Là một thiết bị đa năngmáy hàn mini có thể đáp ứng được mọi nhu cầu hàn từ hàn hồ quang tay (quá trình hàn điện nóng chảy, sử dụng điện cực dưới dạng que hàn và không sử dụng khí bảo vệ), hàn TIG (hàn hồ quang bằng điện cực không nóng chảy trong môi trường khí bảo vệ), hàn MIG, cắt đục đến hàn dây lõi thuốc,… tùy vào nhu cầu sử dụng.

 • Máy hàn điện tử tiết kiệm điện năng nhờ công nghệ Ivnerter hiện đại, thường thấy trong các dòng sản phẩm như máy điều hòa, máy giặt, tủ lạnh.

 • Máy hàn điện tử mini sử dụng lõi biến áp nhỏ, ít gây quấn dây, giúp giảm thiểu thất thoát nhiệt lượng, mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

 • Hoạt động với độ ồn thấp, chống giật, máy hàn mini an toàn cho người sử dụng cũng như những người xung quanh.

Máy hàn điện tử mini gồm:

Máy hàn que điện tử.

Mình thấy đa số anh em thợ hàn, thường sử dụng máy hàn que điện tử. Máy hàn que điện tử sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngành hàn. Vì máy hàn que điện tử giá thành rẻ, nhỏ gọn, dễ di chuyển. Phụ kiện và máy hàn dễ mua, đại lí nào cũng có.

Khó khăn của máy hàn que điện tử là:

 • Máy hàn que điện tử hàn sắt mỏng hay bị thủng. Anh em cơ khí hay than phiền về điều này. Vì máy hàn que điện tử sử dụng tiếp diện que hàn lớn, nên thường siêng hàn sắt mỏng bị thủng. Trừ những anh thợ có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao mới hàn sắt mỏng không bị thủng được.
 • Máy hàn que điện tử khó hàn. Đa số anh em thợ hàn gọi mình nói máy hàn que khó hàn quá, hay bị rít que hàn. Đặc biệt anh em mới học hàn, mà học máy hàn que là anh em xác định luôn. Học hơi bị lâu nha anh em, tùy vào từng khả năng và năng khiếu của anh em. Mình cũng thích hàn, nhưng mình học hàn que suốt mà không được.
 • Hàn máy hàn que điện tử hay bị đau mắt. Mình học hàn que, thường hay bị đau mắt. Trường hợp này hay xảy ra với rất nhiều anh em mới học hàn như mình. Anh em nên đầu tư cho anh em một chiếc kính hàn điện tử, để bảo vệ đôi mắt.

Máy hàn que điện tử là một trong những máy hàn điện tử mini được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đa phần anh em hàn sắt sẽ sử dụng máy hàn que điện tử.

Máy hàn mig điện tử.

Máy hàn mig điện tử thường được sử dụng trong đóng tàu, xưởng cơ khí, cơ sở sản xuất cửa sắt, sản xuất xe lôi, hàn gia đình…Vì sao lại sử dụng máy hàn mig?

Lý do hiện nay người ta dần chuyển sang máy hàn mig điện tử:

 • Máy hàn mig dễ hàn. Máy hàn mig điện tử là máy dễ hàn nhất hiện nay, anh em học hàn trong một giờ đồng hồ là đã hàn được ngay. Học hàn quá dễ phải không anh em?
 • Máy hàn mig chuyên gia hàn sắc mỏng. Máy hàn mig sử dụng tiết diện dây hàn 0.8mm nên hàn sắt mỏng không sợ thủng. Nhiều anh em thợ hàn đã sử dụng và chứng minh được điều này.
 • Máy hàn mig hàn nhanh, mối hàn đẹp. Tại sao nhiều công ty, phân xưởng lại sử dụng máy hàn mig nhiều. Vì máy hàn mig hàn nhanh, mối hàn đẹp, nên tiết kiệm khá nhiều nhân công cho công ty. Giảm giá thành sản phẩm làm ra, lợi nhuận công ty tang lên.
 • Máy hàn mig hàn không bị bắn toé và không gay đau mắt. Nhờ tiết diện dây hàn nhỏ và sử dụng khí, trong lúc hàn sẽ không gay bắn toé xỉ hàn. Nhờ khí bảo vệ giúp ít khói và không gay đau mắt cho người người.

Máy hàn mig là một máy hàn điện tử mini hót nhất hiện nay. Được anh em thợ hàn khắp cả nước tìm hiểu và muốn sắm cho anh em một con. Vì những tính năng vượt trôi trên, máy hàn mig đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng của từng anh em thợ hàn.

Máy hàn tig điện tử.

Máy hàn tig ít được anh em sử dụng nhất, Máy hàn tig thường được sử dụng trong sản xuất đồ gia dụng inox, bàn ghế inox, các xe đẩy inox…

Ưu điểm của hàn tig:

 • Máy hàn tig hàn inox mỏng vô đối. Máy hàn mig là chuyên gia hàn sắt mỏng nhưng vẫn không so được với máy hàn tig. Máy hàn tig có thể hàn mỏng từ 3 dem đên 5 dem.
 • Máy hàn tig hàn đẹp vô đối. Máy hàn tig được xếp vào máy hàn hàn đẹp nhất hiện nay.
 • Máy hàn tig không bắn toé như hàn mig và hàn que.

Nhược điểm của máy hàn que:

 • Máy hàn tig khó hàn. Anh em biết tại sao máy hàn tig ít được sử dụng rồi phải không? Nhiều anh em là thợ hàn lâu năm vẫn không thể hàn được hàn tig được, vì độ khó hàn của máy hàn tig.
 • Máy hàn tig hàn rất chậm. Vì lí do kỹ thuật của máy hàn tig nên máy hàn tig hàn rất chậm. Trong lúc hàn đòi hỏi anh em thợ hàn phải hàn tỉ mỹ .

Chú ý: khi hàn máy hàn tig, anh em nên đeo kính hàn để bảo vệ đôi mắt. Vì máy hàn tig phát ra độ sáng cực lớn, sẽ anh hưởng đến đôi mắt của anh em về sau.

Máy hàn tig là máy hàn điện tử mini khó hàn nhất nên an hem rất ít khi sử dụng. Chủ yếu anh em hàn trong sản xuất inox mỏng.

Qua 3 loại máy hàn điện tử mini trên, anh em đã xác định cho công việc của anh em con máy hàn nào chưa? Anh em muốn chọn máy hàn điện tử mini tốt nhất cho công việc. Đầu tiên anh em phải xác định được nhu cầu sử dụng của anh em.

Nhu cầu sử dụng máy hàn điện tử mini:

 • Nếu anh em muốn hàn không cần đẹp, hàn công trình trên cao, hàn ít thì tốt nhất anh em nên chọn máy hàn que. Thuận tiện trong việc di chuyển, leo treo của anh em. Giá thành cũng đầu tư cũng rẻ cho những anh em đi hàn công trình nhỏ ngoài trời.
 • Anh em muốn hàn nhanh, dễ hàn, mối hàn đẹp, kinh tế khá giả thì nêu đầu tư một em hàn mig. Hàn mig là kỹ thuật dễ hàn và tiên tiến nhất hiện nay. Anh em hàn nhiều thì nên đầu tư em hàn mig để đạt được tiến độ và giảm nhân công cho anh em.
 • Anh em là chủ cơ sở sản xuất hay hàn inox thì nên đầu tư em máy hàn tig. Máy hàn tig cho ra sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Anh em trước khi mua máy hàn điện tử mini nên xác định được nhu cầu hàn, túi tiền của mình. Để chọn được em máy hàn điện tử mini phù hợp nhất. không bị lãng phí hoặc không đúng nhu cầu sử dụng của anh em.

Anh em mua máy hoặc cần tư vấn về  hàn điện tử mini. Thì hãy liên hệ bên mình, để được tư vấn đầy đủ cho anh em biết chọn được em máy hàn phù hợp nhất.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh