Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều

Thứ Tư, 23/03/2022
CAS MEDIA MAR

Kích thủy lực là một trong những vật dụng được sử dụng rất rộng rãi ở sản xuất cũng như quá trình lao động dùng để nâng những vật nặng cồng kềnh. Kích thủy lực thường có hai loại chính là kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Phát Đạt sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều.

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực

Kích thủy lực là một trong những dụng cụ quan trọng có tính ứng dụng nhiều trong sửa chữa ô tô và các ngành cơ khí. Kích thủy lực còn được gọi là con đội thủy lực hay con đội ô tô, là thiết bị cơ khí được sử dụng để nâng các vật nặng có trọng tải lớn và cồng kềnh.

Con đội thủy lực là một trong những vật dụng có tính thiết yếu được sử dụng nhiều trong các quán sửa chữa xe ô tô và các đơn vị sản xuất, sửa chữa cơ khí khác. Kích thủy lực có cấu tạo chính gồm các bộ phận như van, piston, khóa và bình chất lỏng công tác.

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực có ứng dụng trong cơ khí sản xuất

Giới thiệu tổng quan về kích thủy lực có ứng dụng trong cơ khí sản xuất

Sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều

Mặc dù kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều đều có chung tác dụng là được sử dụng để nâng đỡ vật nặng, tuy nhiên hai loại kích thủy lực trên có nhiều điểm khác nhau về cấu tạo cũng như chi phí vận hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sự khác nhau giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều dưới đây.

Chiều nâng vật nặng

Kích thủy lực 1 chiều thường sử dụng con đội dọc nghĩa là nó sẽ nâng vật nặng lên theo một chiều thẳng đứng. Còn kích thủy lực 2 chiều sử dụng con đội ngang nên có thể nâng hay hạ vật nặng theo hai chiều thẳng đứng và nằm ngang.

Thông thường người ta sẽ sử dụng kích thủy lực theo chiều nằm ngang để đảm bảo an toàn nên kích thủy lực 2 chiều được trưng dụng và sử dụng nhiều hơn trong cơ khí và sản xuất.

Cấu tạo của kích thủy lực

Kích thủy lực 2 chiều khác kích thủy lực 1 chiều ở chỗ được cấu tạo bởi hai đường dầu vào kích. Trong đó 1 đường dầu phía dưới chuyên để bơm dầu vào khoang dưới khi cần nâng đội vật nặng. Khi không có nhu cầu vật nặng và cần thu kích về thì người ta sẽ sử dụng đường dầu phía trên để ép cho dầu ở khoang dưới trở về thùng.

Việc thu kích sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, ở phần giữa của kích cũng không cần một khoảng trống để chứa lò xo như kích thủy lực 1 chiều.

Sự khác biệt giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều

Sự khác biệt giữa kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều

Cơ chế hoạt động

Cơ chế hoạt động của kích thủy lực 1 chiều có lực tác động đơn khi vận hành thường được sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Khi sử dụng cần phải thao tác với bơm thủy lực để đưa kích lên nâng vật nặng sau đó sử dụng van bơm để hạ thiết bị xuống tự động.

Kích thủy lực 2 chiều có lực tác động kép nên có lực đẩy mạnh mẽ hơn, tuy nhiên để có thể sử dụng được thì vẫn cần sử dụng các loại bơm thủy lực 2 chiều.

Mặt tải trọng

Hiện nay, loại kích thủy lực 1 chiều là loại được dùng phổ biến nhất trong các ngành cơ khí do có khả năng trọng tải rất lớn nên có thể nâng từ 1-1000 tấn cùng với các hành trình nâng khác nhau.

Kích thủy lực 2 chiều tuy sở hữu lực đẩy mạnh nhưng mức nâng tải chỉ ở mức giới hạn đến vài trăm tấn. Chính bởi vậy mà khả năng chịu tải của kích thủy lực 2 chiều thấp hơn so với kích thủy lực 1 chiều.

Điện máy Phát Đạt- Đơn vị cung cấp sản phẩm kích thủy lực chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm kích thủy lực, tuy nhiên chọn được một đơn vị chất lượng với giá thành hợp lý lại là điều không dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng đơn vị cung cấp sản phẩm Điện máy Phát Đạt với những ưu điểm dưới đây:

  • Sở hữu đa dạng các sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể chọn lựa phù hợp với mục đích sử dụng của mình.
  • Giá thành sản phẩm hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa sản phẩm đúng đắn.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn phân biệt những điểm khác nhau của kích thủy lực 1 chiều và kích thủy lực 2 chiều. Nếu như bạn có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ với Điện máy Phát Đạt để nhận được tư vấn nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh