Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Súng phun sơn là gì? Mua súng phun sơn khí nén uy tin giá rẻ ở đâu?

Thứ Ba, 01/12/2020
Phát Đạt

Súng phun sơn khí nén là gì?

Súng phun sơn khí nén là gì? Súng phun sơn khí nén là một thiết bị súng phun sơn dưới sự tác động của máy nén khí. Vì không sử dụng nguồn điện nên máy phun sơn khí nén khá an toàn trong quá trình sử dụng, hạn chế được những nguy hiểm liên quan đến điện.

Đặc điểm của súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén có những đặc điểm gì? Ở ngay tên gọi chúng ta đã phần nào biết được cơ chế hoạt động của chúng. Cụ thể, súng phun sơn khí nén hoạt động là nhờ vào phần máy nén khí. Khi đó, máy nén khí sẽ cung cấp hơi vào súng và giúp súng đẩy sơn ra bên ngoài. Hầu hết, các thương hiệu súng phun sơn nổi tiếng hiện nay đều sản xuất ra những loại súng phun sơn hoạt động bằng khí nén. Có thể nói, bên cạnh súng phun sơn chạy bằng điện thì súng phun sơn khí nén cũng khá được ưa chuộng. Vì không sử dụng nguồn điện nên sử dụng súng phun sơn khí nén cũng hạn chế được nhiều vấn đề liên quan tới nguồn điện.

Cấu tạo súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén có cấu tạo như thế nào? Có thể nói, súng phun sơn khí nén có rất nhiều bộ phận cũng như các chi tiết khác nhau. Mỗi chi tiết kỹ thuật nhỏ đều đóng những vai trò vô cùng quan trọng khác nhau.

Cơ chế hoạt động của súng phun sơn khí nén

Súng phun sơn khí nén hoạt động khá đơn giản so với các loại máy xây dựng khác. Nó hoạt động chủ yếu dựa vào sự chênh lệch áp suất khí nén.

Súng phun sơn khí nén có hai đầu nối. Một đầu nối sẽ gắn với thân bình chứa sơn gọi là đầu nối sơn. Còn đầu nối còn lại cắm vào dây dẫn nối với máy nén khí. Khi bạn bóp cò súng dòng khi nén này sẽ trở thành nguyên nhân để hút sơn ra khỏi bầu sơn (với điều kiện bầu sơn nằm dưới) và đưa sơn lên đầu súng.

Khi bạn tiến hành bóp cò súng thì cửa van được mở và áp lực sẽ đẩy sơn vào thân súng. Có thể thấy, không khí được đưa vào súng sẽ được chia làm hai đường:

  • Đường chính: Không khí có nhiệm vụ trộn lẫn vào trong sơn và giúp tán nhỏ tia sơn thành các hạt nhỏ mịn sau khi đi qua béc sơn.
  • Đường khí thứ hai: Đường khí này có nhiệm vụ điều chỉnh góc xòe của tia sơn sau khi đi qua béc và cũng có nhiệm vụ tán nhỏ thêm các hạt sơn.

Nói dễ hiểu hơn là khi bạn muốn sử dụng súng phun sơn khí nén thì chỉ cần nối dây dẫn hơi từ máy nén khí vào đường ống ở đuôi súng và bóp cò. Còn nếu bạn sử dụng súng áp lực, bơm màng hay nồi trộn thì phải cắm dây dẫn sơn và đường sơn trên thân súng.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh