Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Súng vặn ốc, bu lông là gì? Một số lưu ý trước khi sử dụng súng bắn ốc bằng hơi

Thứ Ba, 01/12/2020
Phát Đạt

Súng vặn ốc, bu lông là gì?

Máy vặn ốc, máy vặn bu lông hay còn được gọi với các tên gọi khác là súng bắn bu lông, ốc vít, súng xiết bu lông hay súng vặn bu lông… Máy có tên gọi như vậy bởi thiết kế của máy giống với hình dáng của khẩu súng đồng thời nhìn qua máy tương đối giống với máy khoan. Máy chuyên được dùng để vặn các đai ốc, siết chặt, cố định hoặc cởi tháo những con ốc, bu lông. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất, sửa chữa máy máy móc, phương tiện đi lại.

Như đã nói ở trên máy vặn ốc có công dụng là tháo, vặn chặt cố định lại bu lông của máy móc, xe cộ. Vậy bu lông là gì? Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản bu lông hay chính là ốc vít một loại dụng cụ được dùng trong cơ khí với chức năng gắn kết, lắp ráp các chi tiết của máy móc thành một khối nhờ các vòng xoắn trên thân. Chúng được thiết kế có hình trụ, một đầu có mũ hình lục giác đầu còn lại được thiết kế với các vòng ren để vặn đai ốc.

Giá súng vặn ốc vít trên thị trường hiện nay dao động từ 1 triệu đến 27 triệu tùy thuộc vào hãng sản xuất cũng như thông số kỹ thuật của sản phẩm. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như giá máy vặn ốc tại trang web Yenphat.vn.

Dựa trên nguồn năng lượng mà súng vặn ốc sử dụng chúng được chia làm nhiều loại khác nhau như súng vặn ốc điện, súng vặn ốc pin, súng vặn ốc khí nén… Song nhìn chung dòng sản phẩm máy vặn ốc bằng khí nén được người tiêu dùng yêu thích nhất. Tại sao lại như vậy mời các bạn cùng tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Một số lưu ý trước khi sử dụng súng bắn ốc bằng hơi

Trước khi sử dụng súng hơi bắn bu lông chúng ta cần tiến hành kiểm tra áp lực khí nén (áp lực khí đầu vào phải đủ chúng ta mới có thể sử dụng súng được).

  • Đối với súng vặn ốc bằng khí nén 1/2 inch và súng 3/4 inch yêu cầu máy nén khí có áp lực là 8kg/cm3

  • Đối với súng hơi vặn ốc 1 inch cần máy nén khí có áp lực 12 bar

Cần sử dụng đường kính ống dẫn khí nén vào súng phải thích hợp với yêu cầu của nhà sản xuất đề ra (F12,7mm đối với súng 1 inch và F9,5mm đối với súng 3/4 inch hay 1/2 inch), chiều dài của dây hơi không được vượt quá 20 mét.

Image for post

Image for post

Súng vặn ốc khí nén giúp việc tháo lắp ốc trở nên đơn giản hơn

Tra khoảng 3 đến 5 giọt dầu bôi trơn trực tiếp lên đuôi súng trước khi dùng. Lưu ý là chỉ được dùng loại dầu tiêu chuẩn IVG 10 hay còn gọi là dầu máy khâu, trong trường hợp không có thì phải các loại dầu tương đương.

Khí nén dùng cho súng xiết bu lông hơi phải đảm bảo 100% không có chứa bụi bẩn và hơi nước.

Khoảng 3–6 tháng cần tiến hành thay dầu mỡ ở bộ phận mà búa va đập thường xuyên. Chú ý chỉ sử dụng loại dầu mỡ tiêu chuẩn dành cho súng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động súng bắn ốc

Trong các dòng sản phẩm thì súng bắn bu lông bằng hơi hiện đang được nhiều người sử dụng hơn cả. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiệu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc của máy.

Cấu tạo súng bắn bu lông

Image for post

Image for post

Chi tiết cấu tạo súng vặn ốc

Cấu tạo súng xiết bu lông khí nén bao gồm 2 bộ phận chính, đó là động cơ bằng cánh quạt và ly hợp (búa gõ). …

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh