Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Tìm hiểu về lợi ích khi sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Thứ Hai, 25/04/2022
Phát Đạt

 

Nhu cầu xây dựng ngày nay càng phát triển. Bởi vậy các thiết bị, công cụ phục vụ cho quá trình thi công là vô cùng cần thiết. Trong số đó, Máy đột lỗ thủy lực là chi tiết luôn hiện hữu trong bất kỳ hệ thống, máy móc xây dựng nào. Nhờ những máy đột lỗ thủy lực, các hệ thống và sản phẩm ngày nay ngày càng trở nên tinh vi hơn về mặt kỹ thuật. Do đó làm cho nhiều máy hoạt động hiệu quả và chất lượng hơn.

Máy đột lỗ thủy lực là gì?

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ đã cho ra đời nhiều loại máy móc thủy lực giúp  quá trình sản xuất nhanh chóng, chính xác, năng suất cao, tiết kiệm sức lao động và chi phí. Máy đột lỗ thủy lực là một công cụ gia công cơ khí. Nhiệm vụ của nó là đục lỗ để tạo ra các lỗ có kích thước và hình dạng giống nhau trên các thanh hoặc tấm vật liệu kim loại như: Đồng, thép, inox, nhôm, sắt… Hoạt động của loại máy này phải phụ thuộc vào điện, bơm tay hoặc bơm điện thủy lực hay còn gọi là thiết bị nguồn để đột các bề mặt kim loại. Thành phẩm sẽ có bề mặt thẩm mỹ và sạch sẽ hơn.

 

Máy đột lỗ thủy lực là gì?

Tính năng của máy đột lỗ thủy lực

Máy đột thủy lực nâng cấp ngày nay có thể đột các lỗ có hình dạng khác nhau: lỗ hình bầu dục, lỗ vuông, lỗ tròn. Tốc độ của Máy đột lỗ thủy lực sẽ phụ thuộc vào hoạt động của bơm thủy lực. Nếu máy bơm thủy lực có công suất lớn và hoạt động ổn định thì tốc độ của máy dập lỗ cũng nhanh hơn.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong gia công, sản xuất máy móc hoặc các công trường xây dựng, nhà máy đóng tàu sử dụng thép tấm và thanh, máy đột lỗ thủy lực đã phát triển để đạt được kết quả công việc tốt nhất, tăng năng suất và giảm chi phí lao động theo ý muốn. Thời gian đục lỗ rất nhanh và vượt trội hơn nhiều so với máy khoan bàn.

Phân loại các loại máy đột lỗ thủy lực

Máy đột lỗ cầm tay chạy điện

Đặc điểm nổi bật của loại máy này là: Công suất chỉ khoảng 830W - 900W. Do không sử dụng hệ thống trợ lực thủy lực nên người dùng tiết kiệm được chi phí, không phải trang bị bơm tay, bơm điện. Khối lượng của máy đột thủy lực cầm tay nhỏ, sử dụng toàn bộ điện năng nên khá linh hoạt. Khả năng khoan các lỗ có kích thước khác nhau từ 4mm đến 20 mm.

Nhược điểm lớn nhất của thiết bị đột cầm tay dùng điện là: Chỉ có thể đục lỗ với độ sâu khoảng 6 mm, do đó nó chỉ được sử dụng cho các tấm  kim loại bằng đồng, sắt và nhôm có độ dày tối đa là 6 mm.

Trong các cơ sở gia công nhỏ và xưởng cơ khí, loại máy đột  thủy lực cầm tay này thích hợp sử dụng hơn, giảm giá thành mà vẫn đảm bảo các yêu cầu làm việc cơ bản. 

 

Máy đột lỗ cầm tay chạy điện

Máy đột sử dụng bơm tay thủy lực

Máy đột sử dụng bơm tay thủy lực hiện nay đều là những thiết kế có cấu hình thấp nên việc vận hành sẽ phụ thuộc vào nguồn lực đó chính là máy bơm tay thủy lực ở đây. Ưu điểm của máy đột lỗ bơm bằng tay là: Người sử dụng có thể quan sát và điều chỉnh vị trí của tấm vật liệu hoặc vật cần đục lỗ. Nó được thiết kế và sản xuất để đục lỗ vừa và nhỏ. Thông thường, khả năng đục lỗ của nó được giới hạn ở thép dày 6mm hoặc đồng dày 10mm.

Đây là loại máy có giá thành phải chăng, kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với các  xưởng sản xuất nhỏ,  khách hàng có chi phí đầu tư tiết kiệm

Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm điện thủy lực

Cũng giống như các loại máy sử dụng bơm thủy lực, máy sử dụng bơm điện thủy lực cũng được thiết kế tách rời khỏi bơm và phải kết hợp với bơm thủy lực. Tuy nhiên, ở đây máy chuyên dùng để đột kim loại tấm dày từ 12 mm trở lên. Nếu bạn sử dụng bơm tay thủy lực thì quá trình làm việc sẽ diễn ra lâu dài, lỗ đột không đảm bảo yêu cầu. Vì vậy, người dùng cần sử dụng bơm điện thủy lực thì quá trình đột dập mới trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Máy có khả năng khoan nhanh các lỗ trên thép có độ dày và độ sâu lớn. Vì vậy, loại máy dập lỗ bơm điện này được sử dụng rất phổ biến trong các khu công nghiệp,  xưởng cơ khí, sản xuất, …

 

Máy đột lỗ thủy lực sử dụng bơm điện thủy lực

Các lợi ích của của máy đột lỗ thủy lực

Một số ưu điểm của máy đột lỗ thủy lực như: 

  • Máy đột lỗ thủy lực tốc độ máy nhanh đến không ngờ, rút ​​ngắn thời gian sản xuất, tiết kiệm thời gian tối đa khi làm ra sản phẩm.

  • Nó là một công cụ rất hữu ích khi giúp mọi người tạo lỗ trên bề mặt vật liệu. Với khung máy chắc chắn, chịu áp lực lớn, dễ dàng xuyên thủng và đục lỗ trên bề mặt kim loại dày.

  • Người sử dụng chỉ cần chọn khuôn và chế độ là có thể đột lỗ tròn, vuông, bầu dục tùy ý trên thanh hoặc tấm bằng sắt, nhôm, đồng ...

  • Sử dụng dễ dàng, linh hoạt để lắp đặt và sử dụng trong nhiều không gian và công việc khác nhau: xây dựng, cơ khí, đóng tàu, gia công kim loại, chế tạo máy ...

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Tất cả chúng ta đều mong muốn việc sử dụng máy đột lỗ được hiệu quả và lâu dài . Chúng tôi có một số lưu ý nhỏ để việc vận hành thiết bị này diễn ra an toàn, thuận tiện và nhanh chóng:

  • Bảo đảm nguồn điện ổn định, tránh nhiễm điện hoặc rò rỉ điện  gây nguy hại cho con người. Người dùng nên trang bị thêm công tắc để đảm bảo an toàn.

  • Nên để máy đột lỗ thủy lực tiếp xúc với bề mặt, tiếp xúc với đất để máy được ổn định trong thời gian làm việc.

  • Kỹ thuật viên vận hành máy phải nắm bắt và hiểu rõ các nguyên tắc an toàn lao động, nguyên tắc vận hành, hướng dẫn vận hành và các nhắc nhở của công ty.

  • Nguồn điện của máy phải phù hợp với mức cho phép ghi trên thân máy hoặc catalog của thiết bị. Nguồn điện không bị đoản mạch, ngắt quãng trong quá trình vận hành máy.

 

Hướng dẫn sử dụng máy đột lỗ thủy lực

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy đột lỗ thủy lực. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể lựa chọn được một loại máy đột lỗ thủy lực hữu ích

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh