Chào mừng bạn đến với cửa hàng Siêu Thị Phát Đạt!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
Siêu Thị Phát Đạt

Cách cắt sắt bằng máy cầm tay an toàn - sản phẩm máy cắt sắt cầm tay đáng tham khảo

Thứ Sáu, 25/03/2022
Phát Đạt

Dù là nhân viên thi công chuyên nghiệp hay những người thợ “nhà nghề”, tìm hiểu rõ cách cắt sắt bằng máy cầm tay là điều vô cùng quan trọng và cần thiết để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công. Trong bài viết dưới đây, Phát Đạt Tools sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng máy cắt sắt cầm tay đúng chuẩn và những lưu ý khi sử dụng.

Hướng dẫn cách cắt sắt bằng máy cầm tay an toàn

Máy cắt sắt cầm tay là một sản phẩm tiện dụng, sử dụng để cắt các loại sắt có tiết diện nhỏ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy cắt sắt, nếu như chúng ta không biết rõ cách sử dụng, cầm sai vị trí, tư thế tay sẽ gây mất an toàn. Chính vì vậy, học cách sử dụng máy cắt sắt cầm tay là điều mà bất cứ ai khi sử dụng cũng cần phải chú ý.

Trong quá trình dùng máy cắt sắt cầm tay thi công, các bạn cần chú ý thực hiện theo hướng dẫn sau:

 • Đảm bảo để máy cắt sắt cầm tay vuông góc với bề mặt cắt, đầu máy chệch xuống dưới một góc 75 độ. Nếu như bạn cầm xiên máy sẽ rất dễ cắt chệch, cắt lỗi làm hỏng vật liệu, đồng thời cũng gây nguy hiểm khi các vụn sắt có thể bay ngược về phía thân người.
 • Trong quá trình sử dụng máy cắt sắt cầm tay, không nên dùng quá nhiều lực để tác động vào bề mặt cắt mà cần phải từ từ để lưỡi cắt dần đi sâu vào vật bị cắt. Trong khi cắt, lưỡi cắt sẽ luôn ở chiều bên trái, không đảo chiều lưỡi cắt để tránh mạt sắt bay ngược lại.

Cần sử dụng máy cắt sắt cầm tay đúng cách để không xảy ra tai nạn   

Cần sử dụng máy cắt sắt cầm tay đúng cách để không xảy ra tai nạn   

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay

Máy cắt sắt cầm tay mặc dù chung mục đích sử dụng với máy cắt sắt bàn, tuy nhiên có nhiều điểm cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng để không gây ra tai nạn khi thi công:

 • Khi tiến hành tháo lắp, vệ sinh hay thay lưỡi cắt cần đảm bảo rút phích nối với nguồn điện để tránh gây nguy hiểm
 • Trong quá trình thi công máy cắt sắt cầm tay nên lựa chọn các khu vực trống, rộng rãi, khô ráo, không dẫn điện, không chứa các chất gây cháy nổ để hạn chế  tối đa các nguy cơ xảy ra 
 • Thường xuyên vệ sinh máy cắt sắt cầm tay để không cho bụi bẩn lọt vào các khe thông gió. Nếu như khe thông gió bị bít kín trong thời gian dài sẽ gây nóng máy, về lâu dài sử dụng sẽ không đạt hiệu suất cao mà còn gây nguy hiểm cho người sử dụng
 • Không thi công trong khu vực tối để không làm ảnh hưởng quá nhiều đến mắt
 • Không cắt máy cắt sắt gần khu vực có trẻ em, vật nuôi
 • Sử dụng đồ bảo hộ, trang bị mặt nạ khi thi công, đồng thời nếu làm việc thời gian dài cần có bình chữa cháy bảo hộ
 • Không sử dụng khi trời mưa, khu vực có độ ẩm cao
 • Cắm máy cắt sắt vào dây dẫn chịu được tải lượng điện cao để hạn chế cháy nổ 
 • Sử dụng máy cắt sắt đúng mục đích, không sử dụng đĩa cắt sắt để cắt các vật liệu khác
 • Trong quá trình thi công, nếu như xảy ra tình trạng tắt, sứt mẻ lưỡi cắt cần ngưng sử dụng máy cắt
 • Không tự ý dùng que, gậy chọc vào lưỡi cắt khi máy đang hoạt động

Cần sử dụng máy tại nơi rộng rãi, không có chất dễ cháy nổ

Cần sử dụng máy tại nơi rộng rãi, không có chất dễ cháy nổ

Top máy cắt sắt cầm tay được ưa chuộng trên thị trường

Máy cắt sắt cầm tay là một trong những thiết bị sử dụng trong quá trình thi công vô cùng được ưa chuộng bởi tính tiện dụng, nhỏ gọn của nó. Trong đó, các sản phẩm máy cắt sắt cầm tay được ưa chuộng hơn cả có thể kể đến:

 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay RC32: Sản phẩm với màu xanh nước biển nổi bật, được trang bị công nghệ thủy lực tiên tiến giúp máy cắt sắt êm tay, dùng ít lực mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn. Sản phẩm này là một trong các loại máy cắt sắt cầm tay vô cùng được yêu thích của các nhân viên thi công chuyên nghiệp.
 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay RC25: Chuyên dùng để cắt sắt thép tròn có đường kính lên đến phi 20, thiết kế nhỏ gọn và đảm bảo không gây tiếng ồn khi vận hành sử dụng.
 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay OY25: Với công suất lên đến 1500W cùng tốc độ cắt nhanh, chính xác và không gây tiếng ồn, máy cắt sắt thủy lực cầm tay OY25 là một trong những sản phẩm top đầu số lượng bán ra.
 • Máy cắt sắt thủy lực cầm tay RC16: Mặc dù có giá thành tương đối mềm, thế nhưng sản phẩm này vẫn được trang bị công nghệ cắt thủy lực giảm tiếng ồn, đường cắt ngọt, dễ dàng sử dụng và tiết kiệm điện năng.

Máy cắt sắt cầm tay Phát Đạt được nhiều người yêu thích sử dụng

Cách cắt sắt bằng máy cầm tay là thông tin mà bất kỳ ai trước khi tiến hành sử dụng đều cần phải tìm hiểu thật kỹ để đảm bảo an toàn cho chính mình, đồng thời ít tổn hại máy, đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng. Với những thông tin mà Phát Đạt Tools chia sẻ đến các bạn, hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng sao cho đúng và thêm cho mình các lựa chọn những loại máy cắt sắt cầm tay được ưa chuộng.

Viết bình luận của bạn

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh